Hệ thống chứng chỉ Cisco

Hệ thống chứng chỉ Cisco

Cùng sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng IP, Cisco và Juniper trở thành hai nhà sản xuất thiết bị mạng đứng đầu trên thế giới. Với hệ thống đào tạo đa dạng và chuyên sâu, cả hai hãng thiết bị đều cung cấp cho học viên rất nhiều tùy chọn trong việc sự lựa chọn các khóa học phù hợp với công việc và định hướng tương lai.

 

Cisco là một trong những nhà tiên phong và phát triển mạnh mẽ nhất về hệ thống đào tạo các chứng chỉ chuyên biệt dựa trên những giao thức và chuẩn chung cũng như những tính năng và phương thức độc quyền. Việc phát triển mạnh mẽ về hệ thống đào tạo đã góp phần đưa Cisco trở thành hãng sản xuất thiết bị mạng với doanh thu lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, Cisco đã sớm khẳng định được thương hiệu và đã gần như độc quyền trong một thời gian dài cả về thiết bị mạng và cả hệ thống đào tạo.

 

Juniper được biết đến sau so với Cisco, tuy nhiên với sự phát triển và cải tiến mạnh mẽ, Juniper dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Cisco trên phương diện doanh thu về hệ thống mạng IP nói chung và phương diện đào tạo nói riêng. Việc Juniper gia nhập vào thị trường Viêt Nam được xem một bước đột phá mạnh mẽ và tạo ra bước ngoặt lớn cho công nghệ thông tin Việt Nam, chính sự đột phá mạnh mẽ này đã phá vỡ sự độc quyền lâu nay của Cisco, đem đến cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều sự lựa chọn hơn trong việc sử dụng đa dạng các thiết bị mạng. Cùng với đó, các chương trình đào tạo hệ thống mạng của Juniper cũng phát triển mạnh mẽ như một phần tất yếu.

 

GreenNET là trung tâm đào tạo cả hai hệ thống chứng chỉ của Juniper và Cisco duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế, trang thiết bị hiện đại chính hãng, phòng học khang trang tiện nghi, GreenNET mang đến cho học viên những khóa học theo chuẩn chính hãng cũng như những khóa học đặc thù nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực tế triển khai.

 

Các khóa học theo chuẩn Cisco tại GreenNET

Các chương trình thông dụng :

 

Level

Routing & Switching

Service Provider

Security

Expert

CCIE Routing & Switching Lab

CCIE Service Provider Lab

CCIE Security Lab

CCIE Routing & Switching Written

CCIE Service Provider Written

CCIE Security Written

Professional

CCNP

CCIP

CCNP Security

ROUTE

SWITCH

TSHOOT

ROUTE

BGP

QoS

MPLS

SECURE

IPS

FIREWALL

VPN

Associate

CCNA (ICND1 + ICND2)

CCNA (ICND1 + ICND2)

CCNA Security (IINS)

 

 

Các chương trình khác :

 

Level

Design

Voice

Wireless

Expert

CCDE Practical

CCIE Voice Lab

CCIE Wireless Lab

CCDE Written

CCIE Voice Written

CCIE Security Written

Professional

CCDP

CCNP Voice

CCNP Wireless

ARCH

ROUTE

SWITCH

CVOICE

CIPT1

CIPT2

TVOICE

CAPPS

CUWSS

IUWVN

IUWMS

IAUWS

Associate

CCDA (DESIGN)

CCNA Voice (ICOMM)

CCNA Wireless (IUWNE)

 

 

Phân biệt các cấp độ học

  • Associate: Đây là cấp học thấp nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco. Người học sẽ được làm quen và nắm bắt những kiến thức cơ bản về mạng Internet, các kỹ năng trong cách cấu hình và xử lý ứng với các nền tảng thiết bị khác nhau. Đối với các khóa học Cisco, việc vượt qua kỳ thi ở cấp độ này là điều kiện tiên quyết để tham gia các kỳ thi ở cấp độ Profesional tương ứng sau này.
  • Professional: Ở cấp học này, người học sẽ có khả năng cấu hình và xử lý hầu hết các mô hình mạng. Vượt qua các kỳ thi ở cấp độ này như là một đánh giá chung nhất về về kỹ năng của người học với một lượng kiến thức sâu rộng trong hầu hết các vấn đề.
  • Expert: Đây là cấp độ cao nhất về kỹ thuật trong hệ thống chứng chỉ của Cisco và được tổ chức qua hai kỳ thi Written và Lab. Việc đạt được chứng chỉ này như là một cơ hội lớn lao chứng tỏ tiềm năng, giá trị đích thực của bản thân; phục vụ cho công việc và giúp bạn phân biệt trong phần còn lại của thế giới mạng rộng lớn.