ƯỚC MƠ ĐƯỢC CHẮP CÁNH TỪ SAP

Student Alpha Pitch (SAP) là một cuộc thi được tổ chức thường niên trong sự kiện DEMO.

Nếu bạn là một học sinh, sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, ý tưởng và yêu thích công nghệ, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội quý giá để thể hiện khả năng của mình trong một cuộc thi mà không chỉ có những phần thưởng giá trị từ nhà tài trợ mà còn nhận được những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Tại DEMO Fall 2011 ở Hoa Kì, một nữ CEO trẻ, Eva Sason, đã tự tin đại diện cho một nhóm gồm 12 sinh viên sáng giá lên sân khấu của SAP để giới thiệu 5 ứng dụng của họ sau 19 tháng làm việc. Được ca ngợi trên những tạp chí nổi tiếng như Forbes, Yahoo Finance, Venture Beat,… công ty được điều hành bởi những sinh viên này là TappMob.

“Chỉ cần một nút bấm và một cột chữ là đủ” – nhóm TappMob nói. Phá bỏ mọi khái niệm cũ về thiết kế ứng dụng và giao diện rườm rà, những doanh nhân tuổi teen đã đơn giản hóa sản phẩm của họ và tập trung vào những tính năng đặc biệt. Ứng dụng  đầu tiên của họ Tapp Check-in là điển hình của kiểu tiếp cận mới này. Chỉ cần một nút bấm là người sử dụng đã có thế thong báo lên mạng xã hội vị trí hiện tại của họ. Không nghi ngờ gì nữa, ngày càng nhiều người, đặc biệt là thành viên của mạng xã hội Facebook rất thường xuyên cập nhật vị trí. Hơn thế nữa xu hướng một chạm trên ứng dụng này rất thích hợp cho cộng đồng những người bận rộn. Tapp VoiceMS cho phép người dung nhanh chóng gửi thư thoại mà không cần phải tốn thời gian như hộp thư thoại truyền thống hay tin nhắn.

Dám nghĩ dám làm, thái độ tích cực của những sinh viên Mỹ này đã không những giúp họ khẳng định tài năng của mình tại SAP mà còn nhận được nhiều khoản đầu tư từ các nhà tài trợ cũng như học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, lập trình và quảng cáo. Trở thành những người chiến thắng cuộc thi, họ quay trở lại trường và lại là những học sinh chăm chỉ, thông minh cố gắng đạt được những thành tích cao với những lợi thế mà họ đã có tại DEMO.

 Sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ là một động lực để các thí sinh đem đến những bất ngờ tại DEMO cũng như cuộc thi Student alpha Pitch. DEMO Asia 2013 hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn bất ngờ từ những học sinh tài năng của Việt Nam, một trong những quốc gia phát triền nhanh nhất Châu Á.student alpha pitch

GreenNet là nhà tài trợ chính gói học bổng 9 voucher khóa học quản trị mạng tại trung tâm GreenNet, hãy tham gia ngay để thể hiện hết năng lực của bản thân, và nhận được phần quà của GreenNet nhé.