HỘI THẢO “ ĐỊNH TUYẾN TRÊN MÔI TRƯỜNG IPv6”

Sáng ngày 08/12/2013 Công Ty Cổ Phần GreenNET đã kết hợp cùng Khoa Cao Đẳng Thực Hành Trường ĐH HUTECH tổ chức buổi hội thảo chuyên đề ” Định tuyến trên môi trường IPv6″ dành cho Sinh Viên tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ.

Trong những năm trở lại đây, mạng viễn thông cũng như mạng Internet trên thế giới ngày càng phát triển vượt bậc. Điều này làm cho kiến trúc mạng đang sử dụng là IPv4 không thể đáp ứng được nhu cầu về không gian địa chỉ. Mặt khác với nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng thì IPv4 ngày càng trở nên lỗi thời. IPv6 ra đời đã khắc phục được các nhược điểm của IPv4 như không gian địa chỉ rộng hơn, có tính năng dẫn đường, có khả năng bảo mật, hỗ trợ được tính di động…

Trong quá trình triển khai thế hệ địa chỉ IPv6 trên mạng Internet, không thể có một thời điểm nhất định mà tại đó, địa chỉ IPv4 được hủy bỏ, thay thế hoàn toàn bởi thế hệ địa chỉ mới IPv6. Hai thế hệ mạng IPv4, IPv6 sẽ cùng tồn tại trong một thời gian rất dài. việc chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang địa chỉ IPv6 và đảm bảo không phá vỡ cấu trúc Internet cũng như làm gián đoạn hoạt động của mạng Internet là một việc không dễ dàng chút nào vì hầu hết các thiết bị, các giao thức hiện có đều chỉ hỗ trợ cho IPv4.

Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về vấn đề của IPv6 và triển khai nó như thế nào GreenNET đã kết hợp với khoa Cao Đẳng thực hành Trường ĐH HUTECH tổ chức buổi hội thảo với chủ đề  Định tuyến trên môi trường IPv6”. Đặc biệt trong hội thảo có phần demo trên thiết bị router của Cisco & Juniper.

Chương trình có sự tham dự của ThS. Lê Dũng – Trưởng Khoa Cao đẳng thực hành, Ông Nguyễn Ngọc Giang – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần GreenNET và các vị khách mời Ông Võ Quốc Thảo (Công ty Sao Bắc Đẩu), Ông Nguyễn Khôi (Metro Cash&Carry Việt Nam), Phạm Văn Nam (Công Ty Glass Egg), Vũ Hòa Bình (Công Ty Song Việt) , Trần Tuấn Anh (ONE). Một số Thầy/cô  bộ môn và các bạn sinh viên khoa Cao Đẳng Thực Hành.

Ông Nguyễn Ngọc Giang (CEO-GreenNET- CCIE)

Toàn cảnh trong buổi hội thảo.

Ông Vũ Hòa Bình hướng dẫn sinh viên demo trên thiết bị router của Cisco và Juniper, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn.

Trong buổi hội thảo sinh viên được giao lưu và đặt câu hỏi cho khách mời, những câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra được các chuyên gia trả lời đầy đủ nhất do đó đã phần nào giải đáp được nhiều thắc mắc trong nghành nghề mà các bạn đang theo học.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời tham dự.

GreenNET đã trao 2 suất học bổng cho 2 sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất của Khóa 2011 và 2012. Đó là SV Lâm Chí Tân – Lớp C11QM12 và SV Đỗ Quang Duy – Lớp C12QM17 với trị giá 7 triệu/suất.

2 Sinh Viên nhận học bổng từ GreenNET.

Ông Nguyễn Ngọc Giang Trao hoa và gửi lời cám ơn đến Thầy Lê Dũng (Trường Khoa).

Kết hợp với buổi hội thảo là lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Mạng của Khoa Cao Đẳng Thực Hành. Lễ ra mắt diễn ra trong niềm vui chung của tập thể lãnh đạo, quý thầy cô và SV Khoa CĐTH.

Các Thầy Cô Khoa Cao Đẳng Thực Hành.

Trường Trao các phần qua và gửi lời cám ơn đến diễn giả và các khách mời.

Hội thảo đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp, GreenNET hẹn gặp lại toàn thể các bạn sinh viên Khoa Cao Đẳng thực hành trong thời gian gần nhất để chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm giúp ích cho quá trình học tập của các bạn Sinh Viên