iPhone 5C được “chào hàng” tại Việt Nam với giá 17 triệu đồng

Không lâu sau khi hai chiếc iPhone mới là iPhone 5S và iPhone 5C ra mắt, một vài cửa hàng phân phối điện thoại tại Việt Nam đã đưa ra mức giá cho sản phẩm này.

 Từ thời điểm khi còn là tin đồn, rất nhiều người đã cho rằng iPhone 5C sẽ là sản phẩm smartphone giá rẻ đầu tiên của Apple.Tuy nhiên, ngay cả khi CEO Apple ra sức phủ nhận về một sản phẩm giá rẻ, người hâm mộ Apple vẫn luôn kì vọng về một mức giá hợp lý được Apple đưa ra. Thông tin về chiếc iPhone giá rẻ càng phát tướng hơn khi những hình ảnh lộ diện cho thấy chiếc smartphone này sẽ sở hữu vỏ nhựa thay vì nhôm như ở dòng iPhone cao cấp.

greennet.vn-iphone-5c-duoc-chao-hang-tai-viet-nam-voi-gia-17-trieu-dong-1

Nhiều nguồn dư luận cho rằng iPhone 5C… không xứng đáng để thay thế iPhone 5.

Và vừa rồi, iPhone 5S cùng iPhone 5C đã chính thức xuất hiện, với mức giá phiên bản khóa mạng của iPhone 5C lần lượt là 99, 199 USD cho phiên bản 16, 32GB thì giá thành bản quốc tế của sản phẩm đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Tại Singapore, iPhone 5C phiên bản dung lượng 16GB có giá bán 14,3 triệu đồng trong khi đó phiên bản bộ nhớ 32GB sẽ có giá bán 16,7 triệu đồng (chưa tính thuế).

greennet.vn-iphone-5c-duoc-chao-hang-tai-viet-nam-voi-gia-17-trieu-dong-2

Giá thành của chiếc iPhone 5C tại website bán hàng trực tuyến Apple Singapore (giá chưa tính thuế).

Mới đây, một cửa hàng điện thoại tại Việt Nam đã đưa ra mức giá 17 triệu đồng cho sản phẩm iPhone 5C dung lượng 16GB. Mức giá này được cho là quá cao so với mặt bằng chung của những chiếc smartphone tại Việt Nam cũng như các sản phẩm iPhone trước đây. Tuy nhiên, cần nhìn lại thời điểm trước đây khi những loạt iPhone mới về Việt Nam đều bị “đội giá” lên gấp 1,5 lần.

greennet.vn-iphone-5c-duoc-chao-hang-tai-viet-nam-voi-gia-17-trieu-dong-2

Giá thành của sản phẩm iPhone 5C phiên bản 16GB được một cửa hàng điện thoại tại Việt Nam “chào hàng”.

greennet.vn-iphone-5c-duoc-chao-hang-tai-viet-nam-voi-gia-17-trieu-dong-4

Giá thành của các phiên bản màu sắc bằng nhau.

Nhiều nguồn thông tin khác lại cho hay cửa hàng này đang “làm màu” để phô trương thanh thế, hiện tại vẫn chưa rõ mục đích của cửa hàng cũng như giá thành của sản phẩm iPhone 5C tại Việt Nam tuy nhiên có vẻ như người Việt đang lạnh nhạt với iPhone 5C hơn là iPhone 5S.

greennet.vn-iphone-5c-duoc-chao-hang-tai-viet-nam-voi-gia-17-trieu-dong-5

iPhone 5C đang nhận được sự lạnh nhạt từ phía người hâm mộ công nghệ thế giới cũng như tại Việt Nam.