Samsung bứt phá vượt Apple?

Sự kiện ra mắt chiếc Galaxy Note 3 đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong sự trưởng thành của Samsung, đến nỗi nhiều người cho rằng họ đang dần trở thành một Apple “mới”: đột phá và sáng tạo, bảo mật tốt.

Vào thời điểm Apple cho ra mắt sản phẩm iPhone thế hệ đầu tiên hay còn được biết với cái tên iPhone 2G, cả thế giới đều “phát sốt” với sản phẩm này. Không những vì đây là sản phẩm phát triển quá vượt bậc so với những chiếc điện thoại lúc đó mà việc bảo mật cũng như buổi ra mắt hoành tráng của Apple được điều khiển bởi “đạo diễn” Steve Jobs khiến thế giới công nghệ luôn ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, sau khi iPhone 4 được ra mắt, sự bất ngờ cùng hồi hộp đón chờ các sản phẩm của Apple không còn xuất hiện nữa. Thiếu Steve Jobs, thông tin rò rỉ quá nhiều khiến cho những người hâm mộ Apple dần nhàm chán với loạt sản phẩm mang logo táo cắn dở. Đây cũng là lúc mà rất nhiều công ty phần cứng khác phát triển để mong lấp vị trí Apple đang để ngỏ.

 

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple-1

Thiếu vắng Steve Jobs, Apple giờ đây như xác không hồn.

Hệ điều hành Android với cùng nền tảng đồng thời là sự phát triển hợp lý của Google đã nhanh chóng giúp Android vươn lên tầm cao hơn Apple cùng iOS trên thị trường di động. Các công ty phần cứng lớn như HTC, LG, Samsung, Motorola, Sony hay nhiều hãng điện thoại Trung Quốc đã sử dụng tốt thời cơ này để bứt phá trên thị trường.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple-2

Samsung hiện tại đang là hãng sản xuất dẫn đầu ở nền tảng Android.

Đối với Apple, đây là tin hoàn toàn không vui, đặc biệt khi ở nửa bên kia trái đất xuất hiện một loạt công ty chuyên sản xuất TV, tủ lạnh, đồ gia dụng như Samsung, LG và Sony cản đường mình. Lao đầu vào những cuộc cạnh tranh pháp lý nhằm giành lại vị thế trên thị trường, Apple liệu có đang quên mất rằng sản phẩm làm hài lòng người dùng mới là điều quan trọng nhất chứ không phải việc xếp thứ hạng bao nhiêu?

greenent.vn-samsung-but-pha-vuot-apple2-3

Từ một công ty sản xuất đồ điện tử gia dụng, Samsung đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

 

Còn đối với Samsung (chủ đề đang được bàn tới), sau quá trình phát triển tương đối lâu cùng Android, trải qua bao điều tiếng từ ăn cắp thiết kế, tính năng của iPhone hay thua vụ kiện và phải đền bù tới 1 tỷ USD, Samsung vẫn tự khẳng định mình bằng những sản phẩm được đánh giá cao bởi người dùng.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple3-4

Các sản phẩm của Samsung nối tiếp nhau ra mắt, mặc cho những đồn thổi trái chiều từ dư luận.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple5-6

Galaxy Note 3, chiếc smartphone mới nhất của Samsung.

Samsung đang ngày một trưởng thành hơn, đây là những nhận định từ phía người hâm mộ Samsung, ở phía còn lại chắc hẳn ít nhiều người cũng phải công nhận rằng Samsung đang biết lắng nghe người dùng hơn sau lễ ra mắt sản phẩm vừa rồi. Chưa bàn tới các tính năng, cấu hình hay tiện ích mà loạt sản phẩm mới mang lại, thứ lớn nhất mà Samsung mang tới chính là sự hài lòng. Có bao nhiêu người đã bất ngờ khi thấy Note 3 sở hữu vật liệu mới? Trong số này đã ai từng chê vỏ nhựa của Samsung “kém sang” hơn nhôm?

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple6-7

Phần lưng đằng sau đã được thay thế từ nhựa polycarbon sang vỏ giả da, tạo nét sang trọng cho sản phẩm.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple8-9

 Những ai đã xem lễ ra mắt sản phẩm mới chắc hẳn đã nhận thấy cách thức thực hiện được thay đổi, không ầm mỹ, hoành tráng như lễ ra mắt Galaxy S4, buổi lễ ra mắt sản phẩm Note 3 diễn ra nhanh chóng, đúng mục đích và để lại cho người xem ấn tượng về sản phẩm chứ không phải doanh số bán hàng, các đặc điểm nổi trội hơn đối thủ hay những màn trình diễn công phu được dàn dựng trước.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple10-11

Lễ ra mắt sản phẩm diễn ra nhanh chóng để giúp khách mời có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm ngay lập tức.

Tiếp theo chính là về việc bảo mật sản phẩm của mình. iPhone 5S cùng iPhone 5C chưa hề ra mắt, thế nhưng rất nhiều mẫu thử nghiệm, thông tin phần cứng cũng như thiết kế của hai sản phẩm đã lộ diện. Được so sánh ngang bằng với iPhone 5S nhưng những thông tin về Note 3 xuất hiện rất ít trên mạng, loạt hình ảnh rò rỉ không rõ ràng đồng thời là những dự đoán “bâng quơ” khiến cho nhiều người cảm thấy mơ hồ cho tới tận ngày ra mắt.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple15-16

Chẳng có nhiều người biết về Galaxy Gear cho tới tận ngày ra mắt.

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-apple17

greennet.vn-samsung-but-pha-vuot-18

Các tính năng điều khiển bằng S-Pen mới trên Note 3 cũng không bị rò rỉ như các năm trước đây.

Nói tóm lại, giờ đây Samsung đang dần trưởng thành hơn, biết lắng nghe hơn, khiêm tốn hơn và đồng thời là bảo mật tốt hơn các sản phẩm của mình. Sự kiện Note 3 kết thúc khiến nhiều người liên tưởng tới lễ ra mắt sản phẩm của Apple ngày nào, một số thậm chí còn gọi Samsung đang trở thành một Apple mới trên trường công nghệ.

Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại, loạt iPhone tiếp theo của Apple vẫn chưa ra mắt. Biết đâu, mọi thông tin hình ảnh xuất hiện trên mạng chỉ là giả, Apple sẽ giới thiệu hai sản phẩm với thiết kế, tính năng hoàn toàn đột phá? Biết đâu lễ ra mắt sản phẩm tiếp theo của Apple ẩn chứa nhiều điều bất ngờ không dự đoán trước được?

http://greennet.edu.vn/